lupacexi2Is Demon's Souls playable?
Started by lupacexi2
0 posts in this topic
lupacexi2
Member


0
2 posts 2 threads Joined: Dec 2017
12-04-2017, 10:56 AM -
#1
Cột đá từ đường nhà thờ họ làm bằng đá nào? 

Hiện nay có rất nhiều loại đá khác nhau trong lĩnh vực điêu khắc đá như: đá trắng, vàng, xanh, xanh đen, xanh rêu,…Nhưng nhà thờ họ là một dạng kiến trúc tâm linh trong văn hóa người Việt Nam. Nên để phù hợp với nét đẹp tâm linh thì Mẫu cột đồng trụ đẹp thường được chế tác từ hai loại đá chính là xanh rêu và xanh đen. Màu sắc và độ bền của hai chất đá này rất phù hợp với yêu cầu của kiến trúc tâm linh. Đá là nguyên liệu chính được tạo nên cột lửa này. Do đó nó bền vững hơn tường thành vững chãi, mang tới sự uy nghi và cứng cáp cho một ngôi nha thờ họ. Nhờ có chất liệu này, mà cột chống đỡ được toàn bộ phần thân nhà thờ họ rất chắc chắn.

[Image: c%E1%BB%99t-%C4%91%E1%BB%93ng-tr%E1%BB%A...-CDT01.jpg]

Cột đồng trụ đá nhà thờ họ chạm khắc câu đối chữ nho – CDT01

Tìm hiểu cấu tạo của cột đồng trụ đá

Mẫu Cột đồng trụ bằng đá thường được cấu tạo gồm ba phần : đế tảng, thân cột và đầu cột.

Phần đế tảng: đúng như tên gọi, đây là phần có thể tích lớn nhất dùng để làm chân đế đỡ toàn bộ phần cột phía trên. Đế tảng rộng nhất và dầy nhất, có hoa văn trang trí khá đẹp mắt và đặc biệt là rất ý nghĩa như hình hoa sen, lá lan, lá sòi, hạt cườm hay băm nhám..

Phần thân cột: thân cột chứa toàn bộ hai câu đối chạy dài từ trên xuống dưới. Mặt hoa văn điêu khắc những họa tiết trang trí đẹp như cảnh tứ quý 4 mùa, tứ linh con giống hay câu đối thể hiện ý tứ của gia chủ.Có nhiều câu đối khá thú vị được in trên nền cột đá một cách tinh xảo khiến ai đi qua cũng trầm trồ thán phục. Hiện nay thân cột tròn và thân cột vuông được sử dụng phổ biến nhất.

Phần đầu cột : được thiết kế tinh vi nhất, có hai cột lửa lớn cháy rực rỡ phía trên, biểu tượng cho sức sông mãnh liệt của nhà thờ họ qua các thời đại lịch sử. Nhờ thiết kế này mang tới sự ấm áp và đươc bảo vệ cho từ đường.

[Image: c%E1%BA%A5u-t%E1%BA%A1o-c%E1%BB%A7a-c%E1...%BB%8D.jpg]

Cấu tạo của cột đồng trụ đá nhà thờ họ

Ngoài thiết kế – thi công và lắp đặt Cột đồng trụ đá trên toàn quốc cơ sở đá Mỹ Nghệ Thái Vinh chúng tôi còn nhận tư vấn – thiết kế – xây dựng các hạng mục công trinh tâm linh làm bằng đá khác như  Lăng mộ đá, mộ đá đẹp, Bình phong bằng đá, Đá kê chân cột , Lư hương đá …và các hạng mục công trình khác bằng đá như đá lát, đá bậc thềm ..

Chúng tôi với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực điêu khắc tâm linh bằng đá. Với phương châm làm việc là lấy “cái tâm và cái tình” để tạo nên những sản phẩm nên chúng tôi luôn tự hào về chất lượng cũng như hoa văn điêu khắc trên từng sản phẩm.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tốt nhất.

Công ty đá mỹ nghệ Thái Vinh

Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

HotLine: 0912.975.222
This post was last modified: 09-30-2019, 08:41 AM by lupacexi2.


Forum Jump:


Users browsing this thread: 1 Guest(s)